Các bài hát tiếng Anh trẻ em thường có tiết tấu vui nhộn, các từ vựng đơn giản, và kết hợp các hình ảnh mang lại cho các bạn nhỏ hứng thú và dễ dàng ghi nhớ được các từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên có nhiều phụ huynh sẽ không biết lựa chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ em như thế nào để phù hợp cho con em mình? Đừng lo lắng, Step Up sẽ giúp các phụ huynh có được danh sách các bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất và dễ học nhất nhé!

bài hát tiếng Anh cho trẻ emNhạc tiếng Anh cho trẻ em

11 bài hát tiếng Anh trẻ em này sẽ tổng hợp các bài hát mẫu giáo , hay chính là các bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi đều có thể học được. Với các bài hát này các em bé nhỏ mặc dù chưa biết chữ cũng đều có thể học và hát theo được sau một vài lần nghe. Bố mẹ hãy lưu lại ngay danh sách bài hát tiếng anh cho trẻ mầm non này và hướng dẫn cho các bạn nhỏ nhé. Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất yêu thích các bài hát này và giúp việc học tiếng Anh cho trẻ em dễ dàng hơn rất nhiều!

1. Bài hát tiếng Anh trẻ em: ABC song

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh thì Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất mà các em nhỏ được tiếp cận. Thay vì việc tập đánh vần từng chữ một khá nhàm chán, ba mẹ hãy cho bé nghe bài hát tiếng Anh trẻ em cực vui nhộn về bảng chữ cái này, giai điệu của bài hát mẫu giáo này sẽ giúp bé nhớ nhanh và cũng có hứng thú hơn với việc học tập. Đây cũng là một cách học từ vựng tiếng Anh dành cho các bạn nhỏ dễ nhớ và không bị quên.

2. Baby Shark

Bài hát này hẳn có thể coi là bài hát quốc dân không chỉ các bạn nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích bài hát này. Giai điệu bài hát vui nhộn, khi kèm với video thì sẽ có những hình ảnh rất đáng yêu, dễ dàng cho các bạn nhỏ có thể vừa hát và vừa bắt chước theo. Nội dung bài hát về chủ đề gia đình nên sẽ rất quen thuộc cho các em nhỏ. Chắc chắn đây sẽ là bài hát tiếng anh cho bé 3 tuổi được nhiều bạn và bố mẹ yêu thích.

3. Bingo song

Bingo cũng là bài hát được nhiều phụ huynh lựa chọn để hướng dẫn đánh vần cho các bạn nhỏ. Lời bài hát khá đáng yêu, dễ bắt tai nên chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích bài hát như vậy. Phụ huynh hãy thêm ngay bài hát này vào danh sách bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi nhà mình nhé!

4. Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Ngoài việc tập cho bé đánh vần các chữ cái thông qua các bài hát, phụ huynh có thể lựa chọn các bài hát đếm số để các bạn nhỏ làm quen với các con số. Những bài hát mẫu giáo về đếm số này cũng thường khá vui tươi, tiết tấu bài hát không quá nhanh và giúp các bạn nhỏ có thể tương tác như làm theo các động tác trong bài viết. 

5. Happy birthday

Đây có lẽ là một bài hát khá phổ biến không chỉ là bài hát cho trẻ mầm non mà người lớn chúng ta cũng sử dụng rất nhiều bài hát này. Thực tế trong mỗi dịp sinh nhật các bạn nhỏ sẽ rất thích hát theo giai điệu vui nhộn của bài hát này. Lời bài hát không quá phức tạp, giai điệu vui tươi nên rất dễ cho các bạn nhỏ hát và nhún nhảy theo. Ba mẹ hãy cũng con luyện tập theo bài hát Chúc mừng sinh nhật này luôn nhé!

6. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát ru phổ biến được các bố mẹ người Anh sử dụng. Giai điệu của bài hát này hẳn đã quen thuộc với nhiều người khi các bạn còn nhỏ và bạn có thể nghe thấy bài hát này khá nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày. Bài hát này cũng là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

7. The number song

Thêm một bài hát liên quan đến các con số trong danh sách bài hát tiếng Anh trẻ em để giúp các bạn nhỏ làm quen với với các con số một cách dễ dàng. Các con số được lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài hát kèm với đó giai điệu vui nhộn nên chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích thú.

8. Four seasons in a year

Bài hát về các mùa trong năm cũng là một trong bài hát dành cho các bé 3 tuổi giúp các em dễ dàng học và hát theo. Nội dung bài hát sẽ giới thiệu các mùa trong năm và đặc điểm của mỗi mùa, các em nhỏ vừa học được từ mà lại học thêm được từ vựng.

9. Jinger bell

“Jingle bells, jingle bells, jingle on all the way…”, giai điệu này hẳn đã rất quen thuộc với các em nhỏ mỗi dịp Giáng sinh về. Lời ca tươi sáng, giai điệu bắt tai sẽ giúp cho các bạn nhỏ dễ hát theo và thược được lời bài hát.

10. Hello song

Ba mẹ thường dặn các em nhỏ khi gặp người lớn thì cần phải chào hỏi. Vì vậy với bài hát “Hello song” là bài hát để ba mẹ giúp các bạn nhỏ vừa học tiếng Anh mà lại biết cách chào hỏi người lớn khi nói tiếng Anh.

11. Goodbye song

Gặp gỡ thì cần chào hỏi, vậy sau khi chia tay ra về thì các con cần phải chào tạm biệt. Ba mẹ hãy dạy cho các con học cách nói lời tạm biệt qua bài hát “Goodbye Song” nhé!

Phương pháp để bé học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh trẻ em hiệu quả nhất

Nhạc tiếng anh mẫu giáo

Cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh thiếu nhi hàng ngày chắc chắn sẽ giúp các bạn nhỏ sẽ cải thiện được vốn từ vựng, luyện cách phát âm chuẩn và tăng thêm sự yêu thích với tiếng Anh hơn. Nhưng để phương pháp này mang lại hiệu qủa học tập tốt hơn, cha mẹ cần lưu ý những điều sau nhé:

Chọn các chủ đề bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi

Khi chọn những bài hát tiếng Anh trẻ em, phụ huynh nên chọn những bài hát với âm điệu dễ thương, gần gũi và lời bài hát đơn giản dễ hiểu. Điều này sẽ giúp trẻ có thể luyện nghe tiếng Anh tốt hơn cũng ghi nhớ được các từ, nội dung bài hát dễ dàng hơn.

Trao đổi chủ đề của bài hát tiếng Anh với trẻ trước khi cho bé nghe

Với những bạn nhỏ chưa biết chữ, thì phụ huynh có thể trao đổi với bé về chủ đề của bài hát trước để bé sẽ thấy thích thú, tự tin và hào hứng hơn với bài hát vì bé có thể tưởng tượng được phần nào nội dung của bài hát. Việc giao tiếp với con trước khi nghe bài hát cũng là cách để cha mẹ luyện giao tiếp với con, để con có thể chia sẻ và thể hiện sự yêu thích của mình.

Cha mẹ cũng nên sắp xếp các bài hát theo các chủ đề liên quan với nhau và cho bé nghe các bài hát này trong khoảng thời gian nhất định. Việc nghe các bài hát tiếng anh cho trẻ mầm non có nội dung liên quan sẽ giúp các con dễ ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đó hơn.

Cùng nghe và cùng học tiếng Anh qua bài hát với trẻ

Việc học tiếng Anh của các em nhỏ sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn khi có cha mẹ cùng học cùng chơi, đặc biệt là các em nhỏ trong lứa tuổi từ 1-5. Khi ba mẹ học cùng bé thì các bé sẽ tự tin hơn, cũng sẽ thoải mái để chia sẻ cảm xúc và hòa mình vào mới bài hát.

Sắp xếp thời gian nghe nhạc tiếng Anh phù hợp với các bé

Cuối cùng để học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh hiệu quả nhất thì  ba mẹ cần sắp xếp thời gian nghe và học tập phù hợp cho các bé. Bạn hãy cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh hàng ngày nhé, để bé có thể làm quen với tiếng Anh mỗi ngày.

Trên đây là 11 bài hát tiếng Anh trẻ em hay nhất giúp các em nhỏ phát triển vốn từ vựng và làm quen với tiếng Anh. Nếu không xem các video trên youtube, bố mẹ có thể tải các bài hát tiếng anh cho trẻ mầm non mp3 để nghe khi có thời gian rảnh. Việc học tiếng Anh qua các bài nhạc trẻ em là cách học tiếng Anh dễ dàng và không bị áp lực cho các nhỏ. Ba mẹ hãy lưu lại danh sách bài hát này cho các em nhỏ học tập ngay nhé. Ngoài việc học tiếng Anh qua các các bài hát tiếng Anh trẻ em thì cha mẹ còn có thể lựa chọn cho con em mình những đầu sách tiếng Anh cho trẻ em để có thêm nhiều phương pháp giúp trẻ cải thiện tiếng Anh tốt hơn!