Hiện nay có nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn phải đi làm sớm mà không thể hoàn thành quá trình học đại học. Tuy nhiên chương trình đào tạo đại học có nhiều hướng rẽ khác nhau như hình thức đào tạo đại học chính quy, vừa học vừa làm ( tại chức ), học từ xa ( online ). Vậy nên không phải được đào tạo chính thống thì liệu bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không ?

Vào ngày 1/7//2019 Luật Giáo dục đại học sửa đổi thì các bằng đại học theo nhiều hình thức đào tạo khác nhau sẽ không có ghi loại hình đào tạo nữa. Điều này có nghĩa là các bằng đại học từ ngày 1/7//2019 trở về sau sẽ có giá trị như nhau và không phân biệt được các hình thức đào tạo.

Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị khi đi xin việc không ?

Theo ngày 1/7//2019 Luật Giáo dục đại học sửa đổi thì bằng đại học sẽ không còn ghi hình thức đào tạo nên người tuyển dụng sẽ không phân biệt được. Tuy nhiên vẫn có nhiều nhà tuyển dụng hỏi bạn đã tốt nghiệp hình thức đào tạo nào ? Bạn có thể đáp là vừa học vừa làm hay chính quy tùy theo trường hợp.

Vậy bằng đại học vừa học vừa làm và bằng đại học chính quy cái nào có giá trị hơn ?

Về mặt so sánh thì các bằng đại học tại chức sẽ có ưu thế hơn 1 chút so với các văn bằng cùng loại, đơn giản vì người đã vừa học vừa làm là người đã có kinh nghiệm thực tế ít nhất 1 năm trở lên, vì vậy rất phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty.So sánh về mức lương thì có thể nói bằng đại học tại chức cũng có lợi thế hơn các bằng khác do người có kinh nghiệm thì thời gian thử việc ngắn, mức lương dành cho người có kinh nghiệm lúc nào cũng cao hơn mức lương của người mới ra trường.

Vì vậy các bạn có thể an tâm vừa học vừa làm cho phù hợp với thời gian và cuộc sống của mình. Tuy nhiên nếu bạn bịu quá thì các bạn có thể nghiên cứu đến dịch vụ làm bằng đại học.Đối với những bạn chưa tốt nghiệp trung học phổ thông có thể làm bằng cấp 3 để xin việc cho phù hợp với công việc của mình rồi 1 hay 2 năm nữa có kinh nghiệm rồi nghĩ bên việc vừa học vừa làm.

Quá trình xin việc tùy thuộc vào kinh nghiệm ứng xử, kinh nghiệm về công việc liên quan đến công ty của mỗi người. Vì vậy hãy tự tin mà trả lời phỏng vấn để lấy điểm trước nhà tuyển dụng nhé !