Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước ta ngày càng hòa nhập với bạn bè trên thế giới thì tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ thứ hai của mỗi quốc gia sau tiếng mẹ đẻ. tiếng Anh trở nên gần gũi và được đưa vào trường học sớm để học sinh dễ làm quen hơn. Hiện nay có rất nhiều giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non rất hữu ích được nhiều giáo viên và phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Hãy cùng Step Up tham khảo các giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em hoặc các giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non ở bài viết dưới đây nhé.

giaos trình Tiếng Anh trẻ em

1. Cách chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Hiện nay trên thị trường sách có rất nhiều loại giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em tuy nhiên cần lựa chọn cuốn nào phù hợp với trình độ, khả năng và phù hợp với con em trong gia đình mình cũng là điều rất quan trọng.

1. Trước hết cần lựa chọn giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với khả năng của các bé và đúng sở thích của con.

Các bậc phụ huynh cần biết được trình độ của em bé nhà mình đang ở mức độ nào để chọn cho con được các giáo trình phù hợp nhất, giúp bé học được hiệu quả và tiếp thu dễ dàng nhất. Nếu một cuốn giáo trình có hay và hữu ích đến mấy mà quá khó hay quá dễ so với bé thì cũng thật sự không có tác dụng.

Và cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ càng trở nên thú vị hơn nếu đúng với sở thích của con. Con sẽ vô cùng thích thú và hào hứng khi học đúng những chủ đề mà con thích. Như thế chắc chắn các bé sẽ thấy không nhàm chán  và chăm chỉ học đồng thời sẽ có được kết quả tốt trong quá trình học.

Với các bé học lớp 3 đến lớp 5 có thể tham khảo ngay cuốn sách SIÊU SAO TIẾNG ANH – cuốn sách giúp bé học từ vựng qua các hình ảnh siêu thú vị cùng các bài tập luyện nghe, luyện nói tiện ích….

2. Tiếp theo, cần lựa chọn cuốn giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em thật chuẩn từ các nhà xuất bản có tên tuổi và uy tín.

Khi thị trường sách ngày càng phổ biến và được phát hành rộng rãi thì cũng sẽ không tránh khỏi sách lậu và kém chất lượng. Bởi thế để giúp con trẻ học tốt tiếng Anh, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ về những nhà xuất bản, về nội dung sách đã được kiểm duyệt trước khi đưa ra thị trường hay chưa. Khi chọn giáo trình dạy Tiếng anh cho trẻ em, phụ huynh nên lựa chọn những giáo trình được thiết kế theo chuẩn từ 2 cuốn giáo trình của Cambridge hay Oxford. Đây là những giáo trình được xuất bản theo chuẩn tiếng Anh quốc tế, được bình chọn và đa số bố mẹ tin dùng cho con và đem lại chất lượng thật sự cho các bé.

giáo trình tiếng Anh trẻ em 1

3. Cha mẹ cần lựa chọn những cuốn giáo trình tiếng Anh cho trẻ em có nhiều hình ảnh minh họa kết hợp cùng màu sắc khiến bé kích thích giác quan 

giáo trình học tiếng anh cho bé

Dù ở bất kể độ tuổi nào thì việc học tiếng Anh qua hình ảnh luôn là một trong những cách học từ vựng hiệu quả không bao giờ quên. Hình ảnh sẽ giúp các bé có ấn tượng và ghi nhớ được lâu hơn so với chữ viết. Kết hợp các trò chơi vào giáo trình tiếng Anh cho trẻ đặc biệt là trẻ mầm non là phương pháp tiếp cận tiếng Anh mới, thông qua các trò chơi có tính chất ghi nhớ, củng cố kiến thức, các con còn phát triển khả năng tư duy và trí thông minh

4. Cuối cùng cha mẹ cần lựa chọn những cuốn  giáo trình học tiếng Anh thật hữu ích và toàn diện để trau dồi đầy đủ  các kỹ năng cho con. 

Khi chọn sách cho bé học, phụ huynh nên chọn những cuốn giáo trình dạy Tiếng anh cho trẻ em bám sát với chương trình học ở trường của con và liên quan đến các dạng đề mà các con thường gặp trong các bài kiểm tra hay thi cử. Bên cạnh đó tài liệu cũng cần cung cấp đầy đủ cho con cả về  các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh và cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết nhằm giúp con học được đầy đủ và toàn diện nhất.

Để giúp con phát triển tốt và làm quen với tiếng Anh từ nhỏ, phụ huynh nên cân nhắc và chọn lựa cho con những cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ phù hợp nhất, hữu ích nhất và mang lại kết quả tốt nhất cho con. Đồng thời cha mẹ có thể tham gia học cùng con để bé có động lực học và tiếp thu dễ dàng hơn nữa.

2. Tham khảo thêm những giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ.

2.1. Cuốn “Get it up 1,2,3” – giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ.

giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Bộ giáo trình “Get It Up 1,2,3”  được 2 tác giả là Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trường Giang đã biên soạn theo chương trình của Bộ Giáo Dục nhằm giúp  học sinh tiểu học có thể trau dồi và cải thiện các kỹ năng đọc và viết trong tiếng Anh.

Kết cấu của bộ sách được thiết kế với nhiều dạng bài tập phục vụ cho các kỳ thi quốc tế, và đáp ứng theo chuẩn của bộ Giáo dục.

Sách “Get It Up 1,2,3” dành cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 đương tương với mức độc của từng lớp.

Qua các bài tập trên sách học sinh có thể tích lũy cho bé những phương pháp học và cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả,  đồng thời các bé sẽ tập làm quen và củng cố kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của các bé. Mỗi bài tập trên sách sẽ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao kèm theo hình ảnh minh họa bắt mắt và thân thiện. Những chủ đề trong bộ “Get It Up 1,2,3” gồm có:

  • Get It UP 1: Colors, Toys, Family, School things, Numbers, Jobs
  • Get It UP 2: Part of the body, Clothes and accessories, The park, Food and Drinks, House and rooms, Animals.
  • Get It UP 3:   Dressing up, Food and drinks, Special days, Familiar things,The park, Animals Around Us.

Như vậy bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em “Get It Up 1,2,3” dễ học và tạo nhiều hứng thú cho các bé trong quá trình học. Phụ huynh nên lựa chọn sách tại nhà sách phân phối sách chuẩn để đảm bảo chất lượng sách.

2.2 Cuốn “Amazing Science 1,2,3”

“Amazing Science 1,2,3” là giáo tình dạy tiếng anh cho trẻ em dành riêng cho học sinh học bậc tiểu học nhằm giúp các con trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua việc tiếp cận với nội dung của môn Khoa học.

giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em

Không giống với những cuốn sách tiếng Anh khác, “Amazing Science 1,2,3” là bộ giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em giúp bé học tiếng Anh qua từ vựng liên quan đến các chủ đề khác nhau đặc biệt là các chủ đề về khoa học tự nhiên để khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo vào khoa học cho trẻ em.

Với hình ảnh sinh động, cấu trúc sách được thiết kế đẹp và khoa học sẽ giúp cácbé tiếp thu được nhanh hơn đồng thời con cũng có thể chủ động khám phá ,tìm hiểuđược thế giới xung quanh.

Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và mua cho bé những cuốn sách hữu ích này ở các nhà sách.

2.3. Cuốn “Family and Friend Level 1,2,3,4”

Một trong số những cuốn giáo trình tiếng Anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua đó là “Family and Level 1,2,3,4”.

giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em mầm non

Mỗi cuốn sách gồm có 15 unit nói về các chủ đề gần gũi và quen thuộc với các bé như bạn bè, gia đình  của các con. Ở mỗi bài học các bé sẽ được trau dồi thêm  kiến thức về vốn ngữ pháp, từ vựng, và khả năng luyện nghe và nói tiếng Anh tốt. Qua đó bé cũng sẽ tự hoàn thiện hơn cho bản thân về đầy đủ các kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết.

Đặc biệt là sách được thiết kế rất đẹp bởi lẽ có các hình ảnh minh họa giúp kích thích các giác quan của bé qua đó tạo hứng thú hơn khi học.

2.4. Cuốn “Hooked on Phonics”

Khi tìm hiểu về giáo trình tiếng Anh cho trẻ em thì cha mẹ không nên bỏ qua cuốn “Hook on Phonics” dành cho các con từ 3 đến 10 tuổi.

giáo trình tiếng anh cho trẻ em

Bé học tiếng Anh qua các câu truyện ngắn và học theo từng chủ đề thú vị qua flashcard và bộ bài tập giúp bé luyện đọc tiếng Anh dễ dàng ghi nhớ. Đây là bộ giáo trình dạy Tiếng anh cho trẻ em được đánh giá rất cao. Đồng thời sách được phát âm chuẩn theo giọng Anh – Mỹ để bé nghe phát âm chuẩn ngay từ đâu.

Ngoài sách, phần audio có luôn video được trình rất bày khoa học và có hệ thống, chương trình học được đan xen giữa các yếu tố khác nhau, nhằm phát triển kỹ năng đọc cho bé. Có thể nói sách không chỉ hiệu quả đối với trẻ em mà người lớn cũng có thể điều chỉnh, trau dồi kỹ năng luyện nghe nhé. Đây là cuốn giáo trình dạy Tiếng anh cho trẻ em rất hữu ích đối với các bé đó.

2.5 Cuốn  “My Little Island level 1,2,3”

giáo trình tiếng anh dành cho trẻ mẫu giáo

Khi tìm hiểu về những giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non cha mẹ không thể bỏ qua cuốn “My Little Island level 1,2,3”. Sách phù hợp cho các con ở độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi.

Sách phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên, giúp bé học tiếng Anh qua nhiều cách với những hoạt động khác nhau; hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh.

Bộ sách  bao gồm: Audio, PDF và những bộ flashcard về từ vựng tiếng Anh hấp dẫn nhất  nên ba mẹ hãy download bộ sách này  in màu để các bé học tại nhà luôn nhé để có thể học tập cùng con. Cuốn giáo trình dạy Tiếng anh cho trẻ em này sẽ giúp con nhỏ làm quen và ghi nhớ từ vựng lâu hơn đó.

Như vậy qua bài viết trên đây, các bậc phụ huynh hay thầy cô giáo cũng sẽ có nhiều lựa chọn về giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay và hữu ích nhất nhé.

Những cuốn sách vừa giúp bé làm quen được với tiếng Anh, vừa cải thiện được các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết, luyện nghe, luyện nói tiếng Anh. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm được cho con mình những giáo trình dạy tiếng Anh phù hợp và hiệu quả nhất!