Để có thể đưa ra được kế hoạch là bắt đầu luyện thi IELTS tập hiệu quả trước bạn cần phải biết được chính xác khả năng và trình độ hiện tại của mình để có thể xác định được mục tiêu cũng như căn chỉnh của thời gian sao cho phù hợp nhất.

Sẽ có 2 cách miễn phí mà bạn có thể đánh giá được năng lực hiện tại của mình đó là đến các trung tâm Anh ngữ như ETEST để được làm bài test hoặc làm kiểm tra IELTS online tại các website.

Dĩ nhiên, với lựa chọn đầu tiên sẽ hiệu quả và chính xác hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để đến trung tâm làm bài test thử IELTS. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ gợi ý 5 trang web thi thử IELTS online dành cho những bạn nào đang có nhu cầu.

IELTS Online Tests

Link: https://ieltsonlinetests.com/

IELTS Online Tests Là một địa chỉ trực tuyến đã quá quen thuộc đối với các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS với tổng hợp các bộ đề thi thử kỳ đa dạng với nhiều trình độ khác nhau.

Và đặc biệt là có đầy đủ đáp án với các phân tích cụ thể để bạn tự mình kiểm tra và rút ra được kinh nghiệm cũng như biết được những phần kiến thức mà mình còn hạn chế.

IELTS Buddy

Link: https://www.ieltsbuddy.com/

IELTS Buddy là một trang web chuyên cung cấp các bài test IELTS tiêu chuẩn với cấu trúc đề thi được cập nhật mới nhất cùng thời gian quy định một cách bài bản và hoàn toàn miễn phí cho tất cả các cấp độ.

Sẽ có các dạng đề thi IELTS khác nhau phù hợp cho cả những ai lựa chọn hình thức thi IELTS General hoặc Academic đáp án chi tiết được cập nhật đầy đủ và bạn có thể kiểm tra ngay sau khi hoàn thành bài thi.

IELTS For Free

Link: https://ieltsforfree.com/

Một trong những trang web trực tuyến cung cấp các đề thi thử IELTS miễn phí được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay phải kể đến là IELTS For Free.

Tại đây bạn không chỉ được thực hành với các đề thi có cấu trúc chuẩn mà còn có thể ôn luyện với hệ thống kiến thức mới nhất được cập nhật cho cả 4 kỹ năng  nghe, nói, đọc, viết.

IELTS For Free thật sự là một trang web hữu ích để bạn có thể kiểm tra được năng lực cũng như làm quen dần với khi nhịp độ trong kỳ thi thật nhằm giảm bớt áp lực và căng thẳng để có thể hoàn thành một cách tốt nhất.

IELTS Exam

Link: https://www.ielts-exam.net/

Bên cạnh các bộ đề thi IELTS với nhiều cấp độ khác nhau IELTS Exam còn hệ thống cho các thí sinh đầy đủ các kiến thức nền tảng từ từ vựng, cấu trúc câu cho đến ngữ pháp với cả 4 kỹ năng IELTS Writing, Listening, Speaking và Reading.

Đối với mỗi kỹ năng trang web này tổng hợp đến hơn 15 chủ đề khác nhau phù hợp cho các trình độ từ cơ bản đến nâng cao. 

IELTS The Edge

Link: https://theedge.vn/thi-thu-ielts-online-tren-may-tinh

Cũng là một trang web hỗ trợ thi thử IELTS trực tuyến miễn phí nhưng chỉ cung cấp bài test với 3 kỹ năng chính là Listening, Reading và Writing trong khoảng thời gian 150 phút. Kết quả và đáp án chi tiết sẽ được hiển thị  ngay sau khi bạn xác nhận kết thúc quá trình làm bài. 

Tuy nhiên khi truy cập vào website này bạn có thể  đăng ký các buổi thi thử IELTS offline với đầy đủ các kỹ năng và thời gian theo như quy định hoàn toàn không mất phí, đây là một cách hiệu quả để bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi cho mình. 

Trên đây là chia sẻ các nguồn test thử IELTS online mà mình đã tổng hợp được sau khi tham khảo từ Trung tâm tiếng Anh ETEST. Rất mong rằng sẽ có ích đối với những ai đang có nhu cầu luyện thi hoặc tham gia các chứng chỉ này.