Hiện nay, bố mẹ nào cũng muốn con tiếp xúc nhiều với tiếng Anh và phát triển khả năng song ngữ của bé ngay từ khi bé còn nhỏ. Nhiều bố mẹ thường rất băn khoăn “phương pháp nào để bé học ngoại ngữ tự nhiên nhất?” Cha mẹ có nên cho bé tiếp xúc với các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em ngay từ ban đầu không? Trên thị trường cũng có vô vàn các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non, vậy nên bắt đầu từ đâu? Các bố mẹ cùng Step Up tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể có sự lựa chọn cho bé học sách tiếng Anh  hợp lý nhất nhé!

sách tiếng anh cho trẻ em

1. Bí quyết cùng con học thông qua sách tiếng Anh cho trẻ em

Các bé thường được hướng dến việc học tiếng Anh từ nhỏ. Tuy nhiên nhiều cha mẹ lại rất lo lắng khi không biết đâu sẽ là cách dạy tiếng Anh cho trẻ là hợp lý? Cho con học tiếng Anh từ quá sớm có thật sự tốt cho trẻ hay không? Cách dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào  sẽ  phù hợp với trẻ nhỏ và đạt hiệu quả cao? Dưới đây là 1 vài bí quyết cùng con học thông qua sách tiếng Anh cho trẻ em, cha mẹ tham khảo nhé.

1.1. Cha mẹ nên sắp xếp thời gian tham gia học tiếng Anh cùng con

Thay vì nhờ vào thầy cô giáo hay gia sư chỉ bảo và dạy tiếng Anh cho con thì bố mẹ nên học cùng con lúc rảnh. Học cùng con phụ huynh sẽ hiểu được trình độ của con mình đang ở mức độ nào, hay con còn hạn chế ở kỹ năng nào đồng thời giúp cha mẹ và con cái gần gũi nhau hơn.

Bố mẹ sẽ sắp xếp thời gian rảnh dành cho bé mỗi ngày.  Để bố mẹ học cùng bé  và chỉ dạy cho bé, giải thích cặn kẽ cho bé những chỗ mà trẻ chưa hiểu, và có biện pháp giải quyết lỗi sai cúa bé ngay khi bé mắc lỗi đó. Bởi cha mẹ là người gần gũi và thấu hiểu con mình nhất nên sẽ tuyệt hơn khi cha hoặc mẹ là người bạn đồng hành trong việc học, chắc hẳn con sẽ tự tin và cố gắng hơn nhiều. Và bé học những  sách tiếng Anh mầm non cũng hay cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo giúp cha mẹ gợi nhớ liên tưởng lại những kiến thức mà mình đã “vô tình” quên đấy!

sách tiếng anh cho trẻ 3 tuổi

1.2. Cha mẹ lựa chọn cho con những cuốn sách tiếng Anh sinh động, nhiều hình ảnh và màu sắc

Ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều đồ vật hay dụng cụ gần gũi với con và rất nhiều màu sắc điều này kích thích hứng thú học của bé. Cha mẹ có thể đề cập tới một số chủ đề, tình huống liên quan đến đồ vật bằng tiếng Anh mà con dễ bắt gặp để con phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Thêm nữa, trên thị trường có rất nhiều loại sách tiếng Anh cho trẻ em hữu ích được cha mẹ lựa chọn, cha mẹ  có thể chọn lọc và đọc cho bé nghe những câu chuyện ngắn chứa  hình ảnh minh họa sinh động và nhiều chi tiết hấp dẫns ẽ tạo hứng thú hơn cho bé trong quá trình học.

Cho bé học qua màu sắc và hình ảnh là một trọng những cách học từ vựng hiệu quả không bao giờ quên, giúp bé tiếp thu nhanh hơn so với chữ viết và cũng để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong trí nhớ của con trẻ. Thông qua những tình huống và câu chuyện mà bé bắt gặp thì việc học tiếng Anh cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với con. Cha mẹ hãy cố gắng tạo cho con môi trường với những tài liệu học tập bổ ích nhất để phục vụ tốt cho quá trình học của các con nhé.

1.3. Cha mẹ nên lựa chọn cuốn sách phù hợp với khả năng của con trẻ

Đầu tiên các bố mẹ cần xác định được trình độ của em bé nhà mình đang ở mức độ nào sau đó làchọn cho con cuốn sách phù hợp nhất. Vừa với sức học của bé thì sách sẽ giúp bé học được hiệu quả và tiếp thu dễ dàng nhất. Nếu một cuốn sách dành cho bé có hay và hữu ích đến mấy mà quá dễ hay quá khó so với bé thì cũng thật sự không có tác dụng. Cuốn sách tiếng Anh mầm non sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu đúng với sở thích của con ví dụ nó nói về ô tô hay các câu chuyện tranh hấp dẫn. Con sẽ vô cùng hào hứng và thích thú khi học đúng những chủ đề mà con thích. Như thế chắc chắn các bé sẽ thấy không nhàm chán  và chăm chỉ học đồng thời sẽ có được kết quả tốt trong quá trình học.

Với các bé ở độ tuổi học từ lớp 3 đến lớp 5 cha mẹ có thể tham khảo ngay cuốn sách SIÊU SAO tiếng Anh – cuốn sách giúp bé học từ vựng qua những hình ảnh thú vị, sinh động cùng các bài luyện nghe, luyện nói hữu ích.

2. Các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo 

2.1. Sách dạy ngữ âm: Hooked on Phonics

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thì cha mẹ không nên bỏ qua cuốn “Hook on Phonics”.

sách tiếng anh cho trẻ em p1

Các con sẽ được học tiếng Anh qua cách học từ vựng tiếng Anh hấp dẫn qua thẻ flashcard  theo từng chủ đề và cả những câu truyện ngắn thú vị. Và bộ bài tập sau mỗi unit giúp bé luyện đọc tiếng Anh dễ dàng và nhớ tốt hơn. Đây là một cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo được đánh giá cao. Đồng thời sách có audio được phát âm chuẩn theo giọng Anh – Mỹ phù hợp với các con mới bắt đầu học tiếng Anh.

Và bộ sách này luôn video được trình bày có hệ thống rất khoa học và chương trình được đan xen giữa các yếu tố khác nhau, nhằm phát triển kỹ năng nghe và đọc cho bé. Không chỉ đối với trẻ em mà người lớn cũng có thể điều chỉnh, trau dồi kỹ năng luyện nghe nhé.

2.2Cuốn Amazing Science 1,2,3

Cuốn “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh mầm non rất hữu ích nhằm giúp con trẻ có thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh qua việc làm quen với nội dung của các môn Khoa học.

sách tiếng anh cho mầm non

“Amazing Science 1,2,3” là bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo giúp bé học tiếng Anh qua từ vựng liên quan đến các chủ đề khác nhau trong cuộc sống đặc biệt là chủ đề về khoa học tự nhiên nhằm khơi dậy sáng tạo và khả năng tư duyvào khoa học cho trẻ em. 

Cấu trúc sách được thiết kế đẹp và dễ hiểu sẽ giúp các con tiếp thu được nhanh hơn đồng thời hình ảnh sinh động, trực quan tạo hứng thú cho con để có thể chủ động tìm hiểu, khám phá được thế giới xung quanh. 

Các bậc phụ huynh có thể cho bé học nghe bộ sách thú vị này.

2.3 Cuốn “Get it up 1,2,3”

Bộ giáo trình “Get It Up 1,2,3” được 2 tác giả là Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trường Giang đã biên soạn nhằm giúp các bé có thể trau dồi và cải thiện các kỹ năng đọc và viết trong tiếng Anh.

Qua các bài tập trên sách học sinh có thể tích lũy được những phương pháp học và cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả đồng thời các bé sẽ tập làm quen và củng cố kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài tập trên sách sẽ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao kèm theo hình ảnh minh họa bắt mắt và thân thiện. Những chủ đề  bé sẽ được học trong bộ “Get It Up 1,2,3” gồm có:

sách tiếng anh cho bé 3 tuổi

  • Get It UP 1: Family, School things, Colors, Toys,Numbers and Jobs
  • Get It UP 2: The park, Food and Drinks, part of the body, Clothes and accessories, The park, Food and Drinks, House and rooms, Animals.
  • Get It UP 3:  Dressing up, Food and drinks, Special days, Familiar things The park, Animals Around Us.

Như vậy bộ sách tiếng Anh cho trẻ mầm non “Get It Up 1,2,3” rất dễ học và tạo nhiều hứng thú cho các bé trong quá trình học. Cha mẹ nên lựa chọn những nhà sách phân phối sách chính hãng, hay các nhà sách nổi tiếng để đảm bảo nội dung học giúp các bé học tập tốt nhất nhé.

2.4 Cuốn  “My Little Island level 1,2,3”

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh cho trẻ em đặc biệt là sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi cha mẹ không thể bỏ qua cuốn “My Little Island level 1,2,3”. Sách phù hợp cho các con ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên.

sách tiếng anh cho bé

Bộ sách My Little Island được xây dựng để phát triển  tiếng Anh tự nhiên, giúp bé học tiếng Anh qua nhiều cách với những hoạt động khác nhau. Qua đó bé sẽ hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh.

Bộ sách bao gồm:sách, bản PDF, Audio và thẻ flashcard học từ  nên ba mẹ có download bộ sách này và in màu và cho các con học ngay tại nhà luôn nhé. Cuốn sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi này sẽ giúp con nhỏ làm quen, học được rất nhiều từ vựng và ghi nhớ từ vựng dễ dàng

2.5 Cuốn “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”

Thêm một trong  những bộ sách tiếng Anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua đó là “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”.  

sách tiếng anh mầm non

Mỗi tập sách sẽ có 15 unit các chủ đề quen thuộc, gần gũi với các bé xoay quanh gia đình, bạn bè của các con như tên của bộ sách. Trong mỗi unit bài học các em sẽ được trau dồi thêm  kiến thức về vốn từ vựng cũng như ngữ pháp, và khả năng luyện nghe và nói tiếng Anh tốt. Qua đây bố mẹ cũng sẽ thấy bé dần dần hoàn thiện hơn cho bản thân về đầy đủ các kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết nữa. Hơn nữa sách cũng được thiết kế có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm rất  dễ học và sẽ kích thích giác quan của các con và tạo hứng thú hơn khi học. 

Như vậy qua bài viết mà Step Up chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh cũng sẽ có nhiều lựa chọn về sách tiếng Anh cho trẻ em hay và bổ ích nhất nhé. Những cuốn sách trên vừa giúp bé làm quen được với tiếng Anh, vừa cải thiện được các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết, luyện nghe, luyện nói tiếng Anh đồng thời giúp bé cải thiện kiến thức về ngữ pháp đầy đủ nhất trong quá trình học. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm được cho con mình những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em phù hợp và hiệu quả nhất nhé!