Tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi ngày nay đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, nhất là trong thời kỳ công nghệ 4.0. Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa nhằm giúp trẻ tiếp cận sớm với tiếng Anh một cách hiệu quả? Bài viết này StepUp sẽ giúp phụ huynh và các bé biết thêm về những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi 1 cách hiệu quả cùng với đó là phần mềm hữu ích giúp trẻ học ngoại ngữ một cách thích thú, vui vẻ.

tieng anh cho tre 4 tuoi

Học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi thông qua các bài hát tiếng anh 

Các bài hát tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách đánh vần trong tiếng anh. Bài hát với những hành động đáng yêu của các nhân vật hoạt hình đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì giúp bé có thể tham gia ngay cả khi trẻ chưa thể hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát. Có rất nhiều bài hát vui nhộn, dễ thương trên Youtube mà phụ huynh có thể nghe với con mình như bài hát bảng chữ cái tiếng anh, bài hát đếm số…

day tiếng anh cho trẻ 4 tuổi

Dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi bằng việc xem chương trình tiếng anh vui nhộn, bổ ích

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi với nội dung và tính hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên với hình thức tự học tại nhà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát và hỗ trợ con mình tiếp cận với  tiếng anh cho trẻ 4 tuổi bằng việc xem các chương trình tiếng anh vui nhộn, bổ ích. Và một vài ví dụ thú vị mà phụ huynh và các bé có thể tham khảo dưới đây:

Website học tiếng anh

  • Magic English: Nếu bé yêu thích các bộ phim hoạt hình Disney thì Magic English là website mà phụ huynh không thể bỏ qua. Với những đoạn phim vui nhộn, thú vị và hài hước. Magic English sẽ giúp bé phát triển toàn diện về 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết.
  • My First Words: Đây một ứng dụng tiếng Anh giúp các bé học từ vựng tiếng Anh cơ bản nhanh và hiệu quả hơn thông qua các trò chơi hấp dẫn và dễ chơi và rất vui nhộn. My First Words được đánh giá rất cao vì người lớn có thể lồng tiếng thật của các con vật trong nhà để bé cảm thấy hứng thú và làm quen ngôn ngữ mới dễ dàng hơn.

Kênh tiếng anh trên youtube

  • Baby Big Mouth: Baby Big Mouth dạy trẻ học tiếng Anh với các vật dụng vô cùng dễ thương.  Các bài học của Baby Big Mouth giúp trẻ học thêm được nhiều từ vựng mới xung quanh các chủ đề quen thuộc của tiếng anh cho bé 4 tuổi học như con vật, số đếm, màu sắc,…
  • Peppa Pig: Peppa Pig là nơi để các bé tìm hiểu và học từ mới về các chủ đề gần gũi với đời sống thông qua các tập phim hoạt hình Peppa Pig vui nhộn.

Dạy tiếng anh thông qua các trò chơi tương tác

Trẻ nhỏ hiếu động thường không thích bố mẹ áp đặt hay bị quản thúc chặt chẽ. Vì vậy, với tiếng anh cho bé 4 tuổi các bậc phụ huynh nên áp dụng các trò chơi tương tác để giúp bé vừa học vừa chơi qua trò chơi tương tác từ tiếng anh. Thông qua cách học đơn giản này các bậc phụ huynh có thể thực hiện tại nhà. Một số cách dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi như sau:

Bảng chữ cái ABC

Dùng thẻ flash giới thiệu bảng chữ cái từ A đến Z. Mẹ có thể đọc to và chỉ cho bé từng chữ trong bảng chữ cái tiếng anh. Tiếp theo, yêu cầu bé đứng lên và tạo hình dạng ABC với cơ thể.

học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi

Ghép từ và tranh: Phụ huynh hãy chuẩn bị một số từ vựng cùng với bức tranh mô tả. Ví dụ như hình ngôi nhà sẽ tương ứng với “house”, hình con chó tương ứng với từ “dog”,… Sau đó bố mẹ sẽ đảo vị trí, và yêu cầu bé ghép lại sao cho đúng. Ngoài ra, bố mẹ có thể chỉ vào bức tranh và yêu cầu bé tìm từ vựng tiếng anh tương ứng cho bức tranh đó.

Nghe và đoán: Để có thể giúp bé luyện kỹ năng nghe và phản xạ tiếng anh thì phụ huynh hãy chuẩn bị các hình khác nhau. Sau đó hãy cho bé nghe và phát âm từ tiếng anh. Tiếp theo sẽ yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó. Hơn nữa, các bậc phụ huynh nên sử dụng phần mềm phát âm tiếng anh để bé học được cách phát âm chuẩn nhất.

Siêu sao từ vựng

Với trò chơi siêu sao từ vựng, bé sẽ học bảng chữ cái tiếng Anh một cách dễ dàng hơn thông qua việc ghép chữ thành từ. Trong trò chơi này, phụ huynh cần chuẩn bị những chữ cái đã được cắt rời, mỗi lần chơi thì cho bé khoảng 8- 15 chữ. Trong ba phút, bé phải xếp được càng nhiều từ càng tốt, cũng như phát âm chuẩn xác được những từ đó.

Trò chơi này không những giúp trẻ nắm vững bảng chữ cái, mà còn áp dụng những chữ học được vào việc ghép nên từ vựng. Ngoài ra, bé được rèn luyện trí nhớ, khả năng phản xạ nhạy bén, những yếu tố rất cần thiết giúp học tốt tiếng Anh.

Xem các video nhiều Màu sắc và âm thanh tạo cảm giác thích thú cho bé

Đây là một trong những cách giúp trẻ nhỏ tiếp cận tiếng anh cho bé 4 tuổi một cách dễ dàng nhất. Khi bé bốn tuổi thì khả năng tiếp thu hình ảnh, âm thanh rất nhạy bén. Chính vì vậy phụ huynh nên bật những chương trình âm nhạc, hoạt hình và những chương trình tiếng anh cho trẻ 4 tuổi. Như vậy sẽ tăng khả năng luyện nghe và phát âm cho bé hiệu quả hơn.

Trong quá trình trẻ xem những chương trình tiếng anh qua phim, âm nhạc, theo thời gian dài trẻ sẽ có thể tiếp thu thụ động dần nên bố mẹ không cần hối thúc bé học. Hãy cố gắng tạo không gian cho bé được vui chơi thoải mái. Từ đó, trẻ sẽ thích thú hơn và phụ huynh cũng nên tìm những bài hát dành cho bé. Những chương trình đó sẽ đem lại niềm cảm hứng cho bé hơn vì đúng sở thích.

Học Tiếng anh thông qua các phần mềm vui nhộn

ABC Kids – Tracing & Phonics

tiếng anh cho bé 4 tuổi

Đây là phần mềm học tiếng anh cho bé 4 tuổi rất phù hợp khi các bé mới học tiếng Anh. Với các trò chơi tìm đồ vật giúp trẻ nhận ra hình dạng chữ cái, cách đánh vần trong tiếng Anh kết hợp với âm thanh phát âm từng từ từng chữ dần dần đánh thức khả năng phản xạ nghe ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó, não bộ bé sẽ hình thành ngôn ngữ.

Các trò chơi trong ABC Kids – Tracing & Phonics liên quan bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản như viết chữ cái theo hướng dẫn, ghép nối âm thanh, kết hợp từ…

Monkey Junior

tieng anh cho tre 4 tuoi p1

Monkey Junior là  một phần mềm học tiếng Anh cho bé 4 tuổi với rất nhiều nội dung phong phú, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Phương pháp học tiếng Anh này đã được kiểm chứng và ghi nhận từ nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực giáo dục nổi tiếng như Glenn Doman, Shichida.

English Conversation for Kids- chương trình học tiếng anh qua hội thoại

Chương trình này có nhiều chủ đề khác nhau. Ở mỗi chủ đề lại chứa nhiều đoạn hội thoại là các phim hoạt hình ngắn, đơn giản để bé học . Các nội dung học từ đơn giản như Good morning, How are you, What is this… đến các cuộc thám hiểm, các câu chuyện hay rất phù hợp với chương trình tiếng anh cho trẻ 4 tuổi

Chương trình English Conversation for Kids sẽ giúp trẻ học từ vựng qua hình ảnh thông và những câu giao tiếp đơn giản qua các chủ đề vui nhộn trong cuộc sống.

Như vậy, trên đây là những cách dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi đơn giản. Với những cách này có thể giúp trẻ tiếp thu tiếng anh ngay tại nhà. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm các lại sách từ vựng tiếng Anh cho bé học tại nhà thêm nữa. Hi vọng qua bài viết thú vị này StepUp đã giúp các bậc phụ huynh có thêm những phương thức hỗ trợ bé học tiếng anh một cách hiệu quả và dễ dàng hơn. Chúc các bé học Tiếng anh vui vẻ nhé!