Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh hữu ích giúp các con có thể học tiếng Anh tại nhà. Trong bài viết này Step Up muốn chia sẻ với ba mẹ và các bé 5 phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí. Với 5 phần mềm học tiếng Anh lớp 1 này,  các bé sẽ dễ làm quen và phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ mà không cần phải mất quá nhiều chi phí.

5 phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí hay nhất dành cho bé

1. LearnEnglish Kids: Videos

ứng dụng học tiếng anh lớp 1 miễn phí

Đây là 1 trong các phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí rất hay của Hội đồng Anh (British Council) dành cho các bé dưới 12 tuổi, ứng dụng này giúp các bé luyện nghe và phát âm tiếng Anh hiệu quả. Các bé đang học lớp 1 có thể sử dụng phần mềm này rất tốt. Trong đó là bộ sưu tập video về các câu chuyện cổ tích nổi tiếng đi cùng với nhiều mini game hấp dẫn giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ vô cùng hiệu quả.

Trong Learn English Kids có các chuyện như: Goldilocks and the Three Bears, Dark Dark Wood, The Monster Shopping Trip, Jack and the Beanstalk, Little Red Riding Hood, Record Breakers đi cùng với lời thoại ngộ nghĩnh và các câu đơn giản nên rất phù hợp với bé. Ngoài ra, còn có các mini game học tập, bài hát, video câu chuyện, các hoạt động thú vị sẽ giúp bé học tiếng Anh vui và dễ dàng hơn.

Đồ họa:

LearnEnglish Kids: Videos sở hữu thiết kế đồ họa đẹp, vui mắt sẽ khiến các con thích thú khi học, đặc biệt có phần hướng dẫn cho ba mẹ biết cách sử dụng phần mềm cho các bé học hiệu quả hơn. Có thể nói LearnEnglish Kids là phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí rất hữu ích và an toàn để các con học tiếng Anh

2. Tiếng Anh cho bé (English for kids)          

ứng dụng tiếng anh cho bé lớp 1 học

Tiếng Anh cho bé là phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí thuần Việt dành cho các bé. Bé sẽ được học tiếng Anh qua các hoạt động và tương tác hấp dẫn. Chương trình học này giúp các bé của bạn giải trí và làm quen với phát âm và đánh vần bảng chữ cái, số đếm và 1 số từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề.

Một số chủ đề quen thuộc như là : Chữ cái, Chữ số, Hoa quả, Bông hoa, Động vật, Màu sắc, Nước uống, Thức ăn, Xe cộ, Trường học, Hình học, Nhà cửa, Giáng sinh, Quốc gia…

3. ABC Kids – Tracing & Phonics – phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí

ứng dụng học tiếng anh lớp 1

Đây là phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí  giống như 1 cuốn sách học từ vựng cho trẻ em thu nhỏ vậy, phù hợp cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Với các trò chơi tìm kiếm đồ vật giúp trẻ nhận ra hình dạng chữ cái, kết hợp với âm thanh phát âm của từng từ từng chữ sẽ giúp đánh thức khả năng phản xạ nghe của các bé ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó,  não bộ của bé sẽ dần dần hình thành ngôn ngữ.

Các trò chơi trong phần mềm ABC Kids – Tracing & Phonics có liên quan đến bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản như viết chữ cái theo hướng dẫn, ghép nối âm thanh, kết hợp từ…

Đồ họa:

Đồ họa của ứng dụng này vô cùng bắt mắt tươi sáng , giao diện thông minh kích thích trẻ tập trung vào đọc và viết  bảng chữ cái hơn. Không chứa quảng cáo của bên thứ 3, không cần phải mua thêm tính năng trong ứng dụng, đây là điểm cộng của ABC Kids – Tracing & Phonics. Bởi trong quá trình con học,mà  có quảng cáo không phù hợp lứa tuổi sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều sự phát triển của con.

ABC Kids – Tracing & Phonics là 1 phần mềm học tiếng Anh lớp 1 rất  vui nhộn, hữu ích trong việc giúp bé luyện nghe tiếng Anh mà không cần dùng các cuốn sách luyện nghe tiếng Anh bạn mẹ nên tham khảo

4. English Conversation for Kids học tiếng Anh qua hội thoại

Phần mềm học tiếng Anh lớp 1 này gồm các chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề lại được chia nhỏ thành các đoạn hội thoại là các phim hoạt hình ngắn. Từ các nội dung đơn giản như Good morning, How are you, What is this… đến các cuộc thám hiểm và câu chuyện hay.

English Conversation for Kids sẽ giúp bé học các câu giao tiếp đơn giản và từ vựng qua hình ảnh về các chủ đề vui nhộn trong cuộc sống. Đồ họa: Ứng dụng thiết kế đồ họa của phần mềm này  với các nhân vật gần gũi như ba mẹ, ông bà, bạn bè… xoay quanh cuộc sống các bé

5. English Flashcards – phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí

phần mềm học tiếng Anh lớp 1 free

Một số đặc điểm nổi bật của phần mềm :

  • English Flashcard giúp các bé học tiếng Anh thông qua các thẻ Flashcard rất sinh động với hình ảnh minh họa và cách phát âm chuẩn.
  • Các từ vựng được phân loại thành rất nhiều chủ đề đa dạng như động vật, màu sắc, hình khối, ký hiệu giao thông, trái cây,… Phần mềm này được hỗ trợ trên hệ điều hành android.
  • Phần mềm này hiện đang  sở hữu lượng download khủng khoảng 2.643 trên ứng dụng CH Play.

phần mềm học tiếng anh lớp 1

Đây là phần mềm học tiếng Anh lớp 1 rất thú vị giúp em có thể học từ vựng tiếng Anh hiệu quả  qua tấm thẻ học.

Kinh nghiệm cho con học qua phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí hiệu quả: 

Các bậc phụ huynh hãy dành thời gian học tiếng Anh cùng con hằng ngày qua các phần mềm học tiếng Anh lớp 1 sẽ giúp các con vừa được vui chơi mà học lại hiệu quả hơn. Nếu phụ huynh không thể tham gia cùng các con thì hãy lưu ý kiểm soát thiết bị di động để con chỉ xem những nội dung bài học tiếng Anh không ấn nhầm sang những quảng cáo khách không phù hợp.

 Thời gian học mỗi ngày phụ huynh nên cho con tiếp xúc với điện thoại, thiết bị hỗ trợ học khoảng 30 – 45 phút là cho con nghỉ ngơi. Điều này đảm bảo mắt của các bé không bị mỏi mệt.

– Các bậc phụ huynh cũng có thể tạo ra một số tình huống khác nhau để bé có thêm cơ hội thể hiện vốn tiếng Anh của mình. Phụ huynh có thể giả vờ rằng mình không biết 1 từ nào cả và cần nhờ đến sự trợ giúp của bé, chắc chắn rằng bé sẽ cảm thấy rất thích thú khi đóng vai thầy cô giáo và từ đó kích thích con ham học hơn.

Trên đây Step Up là 5 phần mềm học tiếng Anh lớp 1 rất hữu ích sẽ giúp cho các bé nhà mình có thể học và chơi với tiếng Anh một cách dễ dàng . Chúc các phụ huynh và các bé học tiếng Anh thật tốt!