Việc cho trẻ học tiếng Anh từ lớp 2 không phải đơn giản bởi vì các em vẫn còn ham chơi, việc để các em tự học là điều vô cùng khó khăn với các bậc phụ huynh và quan trọng các em không có đủ kiến thức để tự học vì thế các game tiếng Anh lớp 2 có thể là cách tối ưu nhất để giúp trẻ có thể tự học tiếng Anh mà không bị nhàm chán. 

Vì vậy Step Up sẽ cho bạn các gợi ý về các game học tiếng Anh lớp 2 để giúp các bạn bé chủ động việc học tiếng Anh của mình mà không gây nhàm chán.

game tiếng anh lớp 2 cho bé

Tại sao bé nên học tiếng Anh qua các trò chơi ?

Các bạn lớp 2 tuy mới tiếp cận với tiếng Anh nhưng theo các nghiên cứu của các nhà khoa học thì não của các bé ở độ tuổi cấp 1 có khả năng tiếp thu và ghi nhớ rất là tốt. Cho nên việc cho bé học tiếng Anh qua game tiếng Anh lớp 2 giúp các bé có các theo tác nhanh, ứng biến trong từng trường hợp, xử lý được các trường hợp bất ngờ hoặc có giới hạn về thời gian để thúc đẩy tốc độ xử lý của trẻ. Vì thế sau khi chơi một thời gian trẻ có thể rèn luyện được tốc độ phản xạ nghe và luyện nói tiếng Anh ngay tại nhà.

Game học tiếng Anh lớp 2 còn giúp trẻ thoải mái thú vị vì không phải học những kiến thức khô khan, áp lực … mà vừa chơi vừa học tăng các hormone adrenaline tạo hứng thú trong học tập. Các trẻ thường chơi game nhiều lần, nó giống như các trẻ đang ôn tập lại các kiến thức vậy, chúng ta không cần phải nhắc nhở trẻ ôn tập nhiều lần mà trẻ có thể tự làm điều đó. Và quan trọng hơn sau mỗi lần chơi trẻ sẽ học cách nỗ lực hơn, chúng ta không cần phải nhắc, hay động viên mà chính trẻ sẽ tự mình phấn đấu để chiến thắng game tiếng Anh đó 

game tiếng anh lớp 2 cho trẻ em

Game tiếng Anh lớp 2 cho bé vừa học vừa chơi

Đối với các bạn lớp 2 thì sự năng động, tìm tòi, và nhận thức của trẻ được thể hiện rất rõ ràng, vì thế nếu ta biết cách cân đối giữa việc chơi và học hoặc kết hợp giữa việc vừa học và chơi cho trẻ thì sẽ khiến hiệu quả trong quá trình học của trẻ được phát huy rất tốt. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các game học tiếng Anh lớp 2 nhé.

Word search

Có rất nhiều phiên bản của Word search tuy nhiên điểm chung của trò này là tìm chữ cái thích hợp để điền vào các ô trống. Các phiên bản thường sử dụng để sử dụng làm game tiếng Anh cho trẻ là cho trẻ đọc thông tin  các câu hỏi và tìm câu trả lời đúng tương ứng với các ô trên bảng được cho sẵn. Quy tắc là phải viết chữ từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

game tiếng anh dành cho bé

Phiên bản khác của Word search đó là tìm trong mạng lưới các chữ cái được sắp xếp lộn xộn, nhiệm  vụ của các bé là tìm và ghép các chữ cái thành một từ vựng có nghĩa theo hàng dọc, ngang, chéo, ai tìm được nhiều từ có nghĩa nhất thì sẽ dành phần thắng

Building words

Là game tiếng Anh lớp 2 giúp trẻ xây dựng các chữ cái thành các từ tiếng Anh hoàn chỉnh, có nhiều phiên bản của trò này nhưng đa phần đều có một bố cục chung đó là ghép nối các chữ cái được cho sẵn thành các từ hoàn chỉnh có nghĩa hoặc ghép các từ được cho sẵn thành một câu hoàn chỉnh. Trò này giúp bé học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thông qua mặt chữ và cách viết của từ .  Một số phiên bản thì sử dụng các chữ cái được cho sẵn, nhiệm vụ là các trẻ phải xây dựng từ ngữ, ngữ nghĩa, phát âm từ những tấm thẻ có sẵn vào bảng để ghép nối thành một từ có nghĩa. 

game tiếng anh lớp 2 tại nhà

Vocabulary game

Vocabulary game là game tiếng Anh lớp 2 giúp trẻ cách học từ vựng rất tốt và hiệu quả đây là game phù hợp  cho các trẻ lớp 2 vì khả năng tư duy, nhận thức của các bé thời điểm này là khá tốt. Mức độ khó của trò này có thể sẽ gây đôi chút khó khăn cho trẻ tuy nhiên đó coi như là thử thách để trẻ có thể vượt qua, cách chơi của trò này rất đơn giản, quản trò sẽ tách các từ vựng có nghĩa thành các chữ cái đơn lẻ, tất nhiên là các chữ cái sẽ bị sắp xếp lộn xộn. Nhiệm vụ của trẻ là sắp xếp lại các chữ cái đó để tạo thành một từ vựng có nghĩa và không bị thừa chữ cái nào, bạn nào xếp được nhiều từ hơn thì bạn đó sẽ dành phần thắng. Trò này giúp trẻ nhận được mặt chữ, nhớ cách viết và nghĩa của từ rất tốt, đối với các phụ huynh không có tài liệu sẵn để tự làm trò chơi có thể tham khảo trên phần kiểm tra Anh – Việt; Việt – Anh tại app sách Hack Não của Step Up.

game tiếng anh lớp 2 cho bé học

Việc sử dụng các game tiếng Anh lớp 2 để hỗ trợ học tiếng Anh không còn mới mẻ tuy nhiên việc chọn lựa trò chơi như thế nào cho hiệu quả thì chúng ta cần phải biết chọn lựa,  vì nếu một số bậc phụ huynh cho trẻ chơi game trên app thì có thể gặp một ảnh hưởng không tốt đến trẻ từ suy nghĩ đến sức khỏe, cho nên Step Up mong muốn các bậc phụ huynh nên tự tạo trò chơi thủ công cho trẻ để có thể nâng cao khả năng học tiếng Anh tốt nhất và giúp các bé có thể thành thạo giao tiếp theo các chủ đề hàng ngày.

Bingo

Đây là trò chơi rất phổ biến ở các nước phương Tây, các chơi của trò khá đơn giản, mỗi người chơi sẽ nhận một bảng Bingo với các ô có chứa từ vựng, cụm từ, số hoặc hình ảnh. Mỗi trẻ sẽ có một bảng Bingo. Các ô sẽ có nội dung giống nhau nhưng sẽ sắp xếp ngẫu nhiên theo mỗi bảng

Quản trò sẽ đọc cho các bé một yêu cầu như tìm một từ vựng, một cụm từ hay tìm một hình ảnh là nghĩa của từ quản trò vừa đọc. Các bé phải tìm kết quả tương ứng để đánh dấu vào ô. Nếu bạn nào tìm ra được 5 từ tạo thành một hàng chéo/dọc/ngang hoặc tìm được 4 ô ở 4 góc bảng thì phải kêu lên “Bingo” và giành phần thắng. Trò này rất hợp để tăng vốn từ vựng tiếng Anh cho bé

game tiếng anh lớp 2 for kids

Đây là những gợi ý về game học tiếng Anh lớp 2 cho các bậc phụ huynh tham khảo, cha mẹ có thể tham khảo hoặc sáng tạo các game tiếng Anh lớp 2 cho riêng con em nhà mình. Ngoài game tiếng Anh lớp 2 cha mẹ có thể tìm hiểu thêm về  sách học từ vựng tiếng Anh cho bé để bổ sung thêm vốn từ vựng phong phú nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn học sinh lớp 2 có thể trang bị các kiến thức tiếng Anh bổ ích để hỗ trợ trong quá trình học tập sau này.