Ngoài các cuốn sách tiếng Anh của Bộ Giáo Dục trên trường lớp, thì còn có rất nhiều các cuốn sách tiếng Anh lớp 2 khác trên thị trường mà cha mẹ có thể tham khảo chọn mua cho các con để học thêm tại nhà. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng có nhiều thời gian để nghiên cứu và chọn lọc ra những đầu sách học tiếng Anh lớp 2 hay cũng như phù hợp cho các con của mình. Dưới đây, Step Up sẽ tổng hợp lại những cuốn sách tiếng Anh lớp 2 được các bậc cha mẹ lưa chọn nhiều khi chọn mua sách tiếng Anh năm 2020. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

sách tiếng anh lớp 2

Có rất nhiều đầu sách tiếng Anh  cho các bé. Dưới đây là tổng hợp các cuốn sách tiếng Anh lớp 2 năm 2020 được cha mẹ tin dùng cho các bé sử dụng tại nhà nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Sách tiếng Anh lớp 2 của Bộ Giáo Dục 

sách tiếng anh lớp 2 của bộ giáo dục

Cuốn sách tiếng Anh bộ giáo dục là cuốn sách tiếng Anh lớp 2 mới, thuộc về bộ sách được cải cách của bộ giáo dục đào tạo trong chương trình học chính quy trên trường lớp của các bé. Cuốn sách tiếng Anh lớp 2 tập 1 giúp các bé làm quen với hệ thống trọng âm, ngữ âm, ngữ điệu và nhịp điệu trong tiếng Anh cũng như hệ thống các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề gần gũi đối với đời sống và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nội dung cuốn sách cũng đã được Hội đồng Anh thẩm định. Cuốn sách lớp 2 tập 1 được in 4 màu, với nhiều h́ình ảnh minh họa sinh động giúp các em dễ dàng hiểu. Sách tiếng Anh lớp 2 gồm 26 unit bài học và gồm 5 bài ôn tập. Đi kèm cuốn sách của bộ giáo dục là bộ băng catset do chính Hội đồng Anh đã ghi âm phần nội dung và cuốn sách hướng dẫn giảng dạy.

2. Sách tiếng Anh nâng cao

2.1. Get it up

sách tiếng anh lớp 2 bộ giáo dục

Đây là quyển sách tiếng Anh mới có chứa rất nhiều dạng bài tập làm tại nhà giúp cho các bé nắm chắc được kiến thức tiếng Anh mà đã học tại lớp qua cuốn sách tiếng Anh bộ giáo dục, do đó quyển sách thích hợp với đa số các bạn học sinh lớp 2. Đặc biệt, Quyển sách Get it up 2 giúp các bé nâng cao kỹ năng viết và đọc – đây là hai kỹ năng mang tính học thuật cao trong số bốn kỹ năng là nghe – nói – đọc và viết. Với mục đích giúp cho các bé nắm chắc kiến thức nhất cho nên quyển sách tiếng Anh này tổng hợp nhiều dạng bài tập giúp củng cố và học từ vựng từ vựng tiếng Anh hiệu quả, các cấu trúc câu – hỗ trợ chủ yếu cho kỹ năng đọc và viết  là trọng tâm.

Nội dung bài học hấp dẫn là một điểm cộng lớn cho quyển sách này, giúp cho các bé những giờ học tiếng Anh rất bổ ích, thú vị, không gây nhàm chán và căng thẳng. Quyển sách tiếng Anh lớp 2 này là quyển sách tiếng Anh bộ giáo dục do chính Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam ấn hành cho nên rất thích hợp với việc tiếp cận tiếng Anh của các bạn học sinh trong nước.

2.2. Amazing Science 2

sách tiếng anh lớp 2 tập 1

Cuốn sách Amazing Science 2 này là cuốn sách tiếng Anh lớp 2 mới mà các bạn học sinh vô cùng yêu thích. Vì từng trang trong cuốn sách này là 1 mảnh ghép mang tính khoa học tự nhiên rất quen thuộc với đời sống giúp các bé luyện nói tiếng Anh tại nhà đơn giản. Đối với những bạn học sinh ở thành thị, việc học tập cuốn sách tiếng Anh này còn được coi là 1 cơ hội được đắm mình vào nguồn thiên nhiên vô tận cùng với muông thú, cây cối và các hiện tượng tự nhiên bí ẩn khác.

2.3. Family and friends 2 

sách tiếng anh lớp 2 nâng cao

Đây là cuốn sách tiếng Anh mới phù hợp với nhiều trình độ các bé khác nhau và có nội dung giáo dục rất cao. Rất ít khi có cuốn sách học tiếng Anh nào có kèm theo đó là những bài học về đạo đức dành cho học sinh độ tuổi tiểu học để các em có được những thói quen và những đức tính tốt đẹp cần có trong đời sống.

Cuốn sách Family and Friends 2 giúp cho các bé học tập và đặc biệt luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, bên cạnh đó là phát triển các kỹ năng nói – đọc -viết trong việc học tiếng Anh một cách bài bản nhất mà lại có tính ứng dụng cao. Mỗi kỹ năng học đều được củng cố đầy đủ qua các bài tập thực hành đơn giản và dễ hiểu với  nhiều mức độ khó khác nhau thích hợp cho tất cả trình độ các bé. Các bài kiểm tra có mẫu chuẩn theo Cambridge giúp cho các bé hệ thống tổng hợp được những kiến thức đã được học trên lớp và củng cố thêm trình độ của bản thân. Chương trình học được Đại học Oxford thiết kế và xuất bản nhằm củng cố cũng như phát huy vốn tiếng Anh của các em học sinh lớp 2 nên rất khoa học, sáng tạo và phù hợp với các bé.

Quyển sách được thiết kế đẹp với nhiều hình ảnh minh hoạ sinh động, dễ thương giúp kích thích sự tự học của các bạn học sinh lớp 2 nên cha mẹ hoàn toàn có thể cho con tự học 1 cách đơn giản.

Đặc biệt, quyển sách học tiếng Anh lớp 2 này còn cung cấp một ứng dụng để làm bài tập trên phần máy tính chứ không đơn thuần chỉ có cuốn sách giấy. Cha mẹ có thể tải về trọn bộ của cuốn sách và giải nén rồi. Chỉ cần một vài thao tác trên máy tính là cha mẹ và các bé có thể làm rất nhiều dạng bài tập ở trong ứng dụng này.

Bên cạnh những nội dung khám phá về thế giới, các bạn học sinh còn được tiếp cận với vốn kiến thức cơ bản về cuộc sống dành cho các bạn học sinh tiểu học giúp hoàn thiện các kỹ năng sống thiết yếu mà bất kỳ các bạn nhỏ nào cũng không nên bỏ qua. Đây là cuốn sách tiếng Anh lớp 2 do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành về sách tiếng Anh lớp 2 bộ giáo dục được bổ trợ ngoài chương trình giảng dạy trên lớp thì rất phù hợp với nội dung phong phú, đầy thú vị và cách trình bày vô cùng hấp dẫn, dễ hiểu. Tiếng anh cho bé có rất nhiều chủ đề hay và bổ ích. 

Bài viết trên đây, Step Up đã tổng hợp các cuốn sách tiếng Anh lớp 2 năm 2018 được các bậc phụ huynh tin dùng giúp các bé phát huy khả năng học ngoại ngữ thần kì. Các bậc phụ huynh có tham khảo và lựa chọn cho các con học tập, ngoài các cuốn sách trên thì cha mẹ và bé có thể tham khảo thêm về sách học từ vựng tiếng Anh cho bé để bổ sung thêm vốn từ vựng phong phú nhất. Hy vọng qua bài viết này các bậc phụ huynh sẽ tìm được cho con mình những cuốn sách tiếng Anh lớp 2 phù hợp và hiệu quả nhất nhé!