Một trong những cách nạp từ vựng nhanh và mang lại nhiều hứng thú nhất mà các bé học sinh đã áp dụng là học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi. Cùng hòa mình với âm nhạc, hát ngân nga theo bài hát giúp các em có thể học phát âm, học nghe và còn học thêm được nhiều từ vựng và cụm từ mới lạ. Cùng Step Up bắt đầu ngay với phương pháp học từ vựng hiệu quả này nhé!

bài hát tiếng Anh lớp 2

Cách dạy con học tiếng Anh qua bài hát cha mẹ nên áp dụng

Có rất nhiều lợi ích trong việc học tiếng Anh qua bài hát. Ngoài việc thưởng thức âm nhạc, các bé cũng nhận được nhịp điệu của tiếng Anh mà còn học được từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Có một số cách mà bạn có thể sử dụng âm nhạc để học tiếng Anh ở nhà:

Cách 1: cho bé nghe nhạc một cách thụ động.

Bạn đã bao giờ bất chợt ngân nga hát theo những bài hát mình có nghe tại văn phòng hay trong cửa hàng lúc mình đi mua sắm? Điều này cũng đúng với các bé khi học tiếng Anh các bé khi học tiếng Anh. Đó chính là phương pháp nghe tiếng Anh thụ động quen thuộc đã được sử dụng từ lâu. Khi chúng ta nghe đi nghe lại các bài hát tiếng Anh trong lúc chúng ta đang làm các hoạt động khác. việc lặp lại thói quan này giúp chúng ta làm quen với môi trường và ngữ điệu tiếng Anh một cách tự nhiên, cải thiện phát âm và từ vựng cho bạn.

Hãy bật nhạc các bài hát âm nhạc tiếng Anh lớp 3 trong lúc bé đang vui chơi. Sau một thời gian các bé sẽ yêu thích giai điệu và bắt đầu ngân nga theo ca từ và giai điệu của bài hát. Từ đó các bé sẽ phát triển được phát âm và từ vựng một cách tự nhiên.  

âm nhạc tiếng Anh lớp 3

Cách 2: Nghe nhạc phù hợp với ngữ cảnh

Bạn có thể cho bé nghe các bài hát phù hợp với ngữ cảnh và gắn với các hoạt động trong ngày của bé. Các hoạt động sau buổi học trên trường, khi về nhà các bé có các hoạt động như chơi, ăn tối, tắm, đọc chuyện và đi ngủ. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm các bài hát thích hợp để nghe trong các hoạt động này. Bài hát có thể được sử dụng để báo hiệu đến giờ vui chơi, ăn, tắm hoặc chuẩn bị đi ngủ. Với một chút tìm kiếm đơn giản trên Internet, các bạn có hàng trăm bài âm nhạc tiếng Anh lớp 3 đó ạ . Bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng hơn nhiều bằng cách sử dụng danh sách nhạc đã được sắp xếp các bài hát cho các hoạt động hoặc thời gian nhất định trong ngày. 

Cách 3: Nghe nhạc theo chủ đề.

Ngoài ra chúng ta cũng thật dễ dàng để tìm âm nhạc tiếng Anh lớp 3 cho bất kỳ chủ đề tiếng Anh mà các bé đang học ở trường. Ví dụ, khi con bạn đang học về màu sắc, bạn có thể lên Youtube và tìm kiếm “bài hát màu sắc – color songs esl”, học từ vựng mùa trong năm, hãy gõ “bài hát mùa trong năm – season songs es, counting songs esl; l”. Nếu các bé đang học về chủ đề sở thích, tìm kiếm “bài hát sở thích – hobby songs esl”. Bằng cách này chúng ta sẽ dễ dàng  tìm ra các bài hát về chủ đề tiếng Anh mà các bé đang được học ở trường.

Top 10 bài hát học tiếng Anh lớp 3 vui nhộn

Dưới đây là một số bài hát âm nhạc tiếng Anh lớp 3 giúp các bé học từ vựng theo chủ đề và theo ngữ cảnh hoạt động hằng ngày. Các bài hát có giai điệu vui nhộn bắt tai, giúp các bé có cảm hứng và học tiếng Anh dễ như chơi nhé ^^ 

1. Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát Alphabet song

Bảng chữ cái là kiến thức vỡ lòng đầu tiên mà các bé sẽ được học, thay vì tập cho bé đánh vần từng chữ thông qua sách vở một cách nhàm chán, hãy cho các bé nghe một giai điệu vui nhộn về bảng chữ cái để giúp các em củng cố thêm cả về phát âm.

Bài hát Alphabet Song với giai điệu dễ nghe, sẽ mang đến cho các một cách học phát âm tiếng Anh về chữ cái mới lạ và hiệu quả.

2. Học tiếng Anh qua bài hát Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Ngoài tập học bảng chữ cái, học tập đếm số cũng là một bài học vỡ lòng với các bé học tiếng Anh. Một gợi ý bài hát âm nhạc tiếng Anh lớp 3 đó chính là Five Little Ducks. Với hình ảnh sinh động và giai điệu vui tươi giúp các bé có cảm hứng và yêu thích việc học tiếng Anh hơn

3, Bài hát tiếng Anh lớp 3 What’s your name

Bài hát tiếng Anh lớp 3 what’s your name với giai điệu vui nhộn sẽ giúp các bé học được thêm các từ vựng tiếng Anh về đồ ăn và các cấu trúc chào hỏi làm quen bằng tiếng Anh

4, Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát bingo

Âm nhạc tiếng Anh lớp 3 không thể bỏ qua Bingo song – một trong các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn cực kỳ phổ biến. Sở hữu giai điệu bắt tai, lời nhạc đáng yêu giúp các bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú khi nghe và xem video bài hát này. Tiếng Anh cho bé trở nên vui tươi, dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát Twinkle Twinkle Little Star

Danh sách các bài âm nhạc tiếng Anh lớp 3 tiếp tục gọi tên Twinkle Twinkle Little Star – một bài hát ru phổ biến nước Anh có phần lời là bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết vào đầu thế kỉ 19. Giai điệu của bài hát đã trở nên quá quen thuộc với các em nhỏ lớp 3, bởi lẽ từ ngay khi bước vào học bảng chữ cái tiếng Anh thì nhiều bé đã được làm quen ca khúc này. Bài hát các mẹ nên cho các bé nghe trước lúc vào giấc ngủ nhé ^^ 

6, Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát Four Seasons

Four Seasons là Bài hát về chủ đề gia đình. Giai điệu của nó dễ dàng giúp bé giải tỏa căng thẳng và tạo sự hứng khởi sau những giờ học trên lớp. Đồng thời, các bé cũng có thể nhận biết thêm những đặc trưng của 4 mùa trong năm thông qua bài hát này. Các phụ huynh có thể tham khảo thêm bài hát đáng yêu này vào danh sách âm nhạc tiếng Anh lớp 3 nhé ^^ 

7. Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát If You’re Happy

Bài hát If You’re Happy có nội dung xoay quang các trạng thái : vui vẻ, lo sợ, tức giận, buồn ngủ. Ngân nga theo lời bài hát kết hợp với hành động sẽ khiến các bé dễ dàng hòa mình vào bài hát.

8. Bài hát Rain, Rain, Go Away

Đây là bài hát học về chủ đề thời tiết, bài hát này có hình ảnh và giai điệu rất đáng yêu, giúp các bé học được một số từ vựng về thành viên trong gia đình, từ vựng về thời tiết và giúp các bé làm quen với cấu trúc “want to V”.

9. Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát Head Shoulders Knees and Toes

Head Shoulders Knees and Toes là bài hát về các bộ phận của cơ thể con người. Với ca từ rất dễ nhớ và phần giai điệu vui nhộn, phụ huynh có thể mở bài hát để các bé học bằng cách bắt chước theo những nhân vật trong video, các bé vừa có thể vừa học tiếng Anh vừa tập theo những động tác đơn giản giúp nâng cao sức khỏe.

10. Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát Old MacDonald Had A Farm

Bài hát Old MacDonald Had A Farm được ra đời vào năm 1917, các bé biết đến hãng hàng ăn McDonald chứ ^^ , bài hát mở ra khung cảnh trang trại ở vùng nông thôn nước Mỹ của ông già tên MacDonald với những loài động vật khác nhau. Bài hát sẽ giúp các bé được làm quen và học tên rất nhiều loài động vật phổ biến trong cuộc sống. 

Trên đây là list các bài hát tiếng Anh cho trẻ em lớp 3. Thực hiện phương pháp học tiếng Anh qua bài hát để cải thiện vốn từ vựng một cách tự nhiên và đem lại hiệu quả cao nhé!