Ở những năm cuối bậc tiểu học, ngoài các môn học tự nhiên và xã hội các con học tại trường thì sách tiếng Anh lớp 5 cũng là môn học rất được chú trọng và không thể thiếu trong tủ sách của các bé. Các bậc cha mẹ thường tìm hiểu cho con những cuốn sách Anh văn lớp 5, hay sách tiếng Anh lớp 5 của bộ giáo dục rồi 1 vài cuốn sách giải tiếng Anh lớp 5 để con tham khảo. Tuy nhiên chúng ta nên chọn lựa cuốn sách nào phù hợp với trình độ và khả năng của con mình nhất. Bài viết dưới đây Step Up sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về sách tiếng Anh lớp 5 để phụ huynh và các con cùng nắm rõ hơn nhé!

1. Sách tiếng Anh lớp 5 của Bộ Giáo Dục

sách tiếng Anh lớp 5 của bộ giáo dục

Sách tiếng Anh lớp 5 của Bộ Giáo Dục được Nhà xuất bản Giáo Dục biên soạn và ban hành theo Quyết định số 3321 QĐ-BGDĐT vào ngày 12/8/2010. Cuốn sách giúp các con bước đầu làm quen với các kỹ năng chính như nghe, nói, đọc, viết trong đó ưu tiên phát triển 2 kỹ năng nói và nghe.

Bộ bao gồm 2 tập tương đương với 2 học kỳ.

  • Sách tiếng Anh lớp 5 tập 1 xoay quanh 2 chủ đề quen thuộc với các con là “Me and My Friends” và “Me and My School”. Sau mỗi bài học sẽ là 1 bài ôn tập nhằm tập trung vào các kỹ năng giao tiếp và những kiến thức cơ bản như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp.
  • Sách tiếng Anh lớp 5 tập 2  gồm 2 chủ đề cũng rất gần gũi với các bé đó là “Friend” và School”. Trong các chủ đề sẽ có những unit riêng để bé vừa học vừa luyện tập để nâng cao thêm khả năng đọc hiểu tiếng Anh cho bé.

Có thể thấy sách tiếng Anh lớp 5 của Bộ Giáo Dục bao gồm nhiều chủ đề thân thuộc và gần gũi với các em giúp cho việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn. Tại đây các em vừa học được về ngữ pháp đồng thời củng cố được thêm về vốn từ vựng phục vụ cho giao tiếp sau này, và đây cũng là cách tăng vốn từ vựng tiếng Anh cực dễ.

2.Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh

giảng tiếng Anh lớp 5

Chắc hẳn trong danh sách những cuốn sách tiếng Anh lớp 5 không thể bỏ qua cuốn “Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 5” này.

Cuốn sách được thiết kế theo chương trình  mới gồm 2 phần chính:

  • Phần 1: Theory – Lý Thuyết.

Phần lý thuyết được tác giả trình bày rất chi tiết, rành mạch, rõ ràng giúp học sinh dễ hiểu, dễ học nhất.

  • Phần 2: Exercise – Bài tập

Các bài tập trên sách được thiết kế phù hợp có nội dung tương đương với từng unit trên sách để các con dễ vận dụng

Sách được thiết kế dễ học nên hy vọng các em có thể tự học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả và dễ dàng nhất, và đây cũng là cuốn sách tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu rất hiệu quả.

3. English Comprehension

tiếng Anh lớp 5 tập 1

Đây là cuốn sách Anh văn lớp 5 giúp ích cho các em trong việc thực hành và cải thiện khả năng đọc hiểu thông qua các bài tập có chủ đề sẵn và hình thức đa dạng đi từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung sách cũng được thiết kế mạch lạc và cung cấp nhiều thông tin giúp các bé thích thú hơn và có động lực để làm bài tập.

Cuốn sách cũng giúp cho các con làm quen với những bài tập trắc nghiệm hoặc những đề bài có câu hỏi mở:

  • Đối với hình thức câu hỏi trắc nghiệm (MCQ): các bài đọc đi kèm với những hình ảnh, biểu đồ, bảng biểu, ghi chú,sơ đồ, áp phích, quảng cáo,…, giúp các em nắm rõ nội dung của văn bản.
  • Đối với hình thức câu hỏi mở (OE): các bài đọc cũng có hình ảnh minh họa phù hợp giúp tăng cường hiệu quả đọc hiểu. Hình thức đặt câu hỏi dưới dạng đồ thị, biểu đồ tư duy,… chứa đựng nhiều thông tin liên quan tới bài đọc.

Các bài đọc trên sách được sắp xếp theo trình tự khoa học với bước đầu là đặt nền tảng để giúp các con tự tin trong việc giải quyết các câu hỏi, từ đó mới đi vào các bài đọc ở mức độ cao hơn. Cuối cùng, học sinh sẽ được thử thách với các bài đọc đòi hỏi tư duy mang tính suy luận khó hơn. Các con chăm chỉ luyện tập sẽ có tiến bộ rõ rệt về kỹ năng nghe –  đọc đó đồng thời giúp các con cải thiện kỹ năng luyện nghe tiếng Anh tốt nhất.

Với hình ảnh minh họa sinh động, thiết kế sách thân thiện và phương pháp tiếp cận hiệu quả đây chắc chắn là cuốn sách tiếng Anh theo chương trình mới đem lại kết quả tuyệt vời cho các con.

4. Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5 – McBooks

bài giải tiếng Anh lớp 5

Đây là cuốn sách giải tiếng Anh lớp 5 được biên soạn nhằm hỗ trợ và khuyến khích các em ôn luyện thật tốt chương trình sách Anh văn lớp 5.

Cuốn sách bao gồm 2 tập, cuốn tập 1 từ unit 1 đến unit 10, cuốn tập 2 từ unit 11 đến unit 20. Nội dung của sách được thiết kế theo chương trình sách giáo khoa mà các em đang học tại trường. Mỗi cuốn sẽ chia thành 2 bài test, mỗi bài sẽ có bài tập trắc nghiệm về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Nếu chăm chỉ làm bài tập trên sách ngoài việc nắm vững kiến thức thì các con sẽ được trang bị nhiều kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

5. Trọng tâm kiến thức tiếng Anh lớp 5 – MCBooks

tiếng anh lớp 5 tập 2

Cuốn sách “Trọng tâm kiến thức tiếng Anh lớp 5” được chia thành 2 tập tương đương với 2 học kỳ của các em.

Sách được chia thành 2 phần và các bài học trong sách đều bám theo chương trình học của Bộ Giáo Dục bao gồm:

  • Phần 1: Ngữ âm.

Các con sẽ  học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngữ âm, hỗ trợ rất nhiều cho việc nghe – nói chuẩn xác nhất.

  • Phần 2: Từ vựng.

Trong phần này sẽ cung cấp cho các em 1 lượng  từ vựng phong phú và thông dụng có liên quan đến chương trình học của các con. Cùng với kho từ vựng học được sẽ hỗ trợ các em trong việc cải thiện đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các em sẽ được vừa học vừa nghe qua CD nhớ các từ vựng hiệu quả hơn giúp các em luyện nghe và nói tiếng Anh hiệu quả nhất

  • Phần 3: Ngữ pháp.

Ngữ pháp là nền tảng cơ bản đối với việc học tiếng Anh của các em bởi thế ngay từ khi mới bắt đầu học cần xây dựng cho các em hệ thống nền tảng vững chắc. Các em sẽ được học 1 cách chắc chắn, từ dễ tới khó để đảm bảo các kiến thức sẽ được ghi nhớ đầy đủ. Cuốn sách sẽ giúp các em học 1 cách tự nhiên, thoải mái và vẫn đạt hiệu quả tốt.

Đây sẽ là cuốn sách Anh văn lớp 5 vô cùng hữu ích đối với các con đang học lớp 5, phụ huynh cùng tham khảo để cung cấp kiến thức tiếng Anh đầy đủ cho con ngay từ bậc Tiểu Học nhé.

Trên đây Step Up đã cung cấp để phụ huynh tham khảo thông tin 1 vài cuốn  sách tiếng Anh lớp 5 giúp các con có thể tự học tại nhà. Đây cũng là những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ được sử dụng phổ biến nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại những thông tin và kiến thức bổ ích để cha mẹ có thể chọn lọc được cuốn sách phù hợp giúp các con mở rộng kiến thức, nâng cao khả năng học tiếng Anh hiệu quả ngay từ khi học ở bậc Tiểu Học.